THÔNG BÁO VỀ DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI

Thứ sáu - 05/07/2019 16:15
                                   THÔNG BÁO!

Trường mầm non Hoa Hồng trân trọng thông báo đến các bậc phụ huynh:
      Hiện nay dịch Tả lợn Châu Phi và bệnh sán ở lợn gạo đang xuất hiện ở một số tỉnh thành trên cả nước, trong đó có một vài tỉnh thành của Thành Phố Hà Nội.
  • Lợn bị nhiễm bệnh dịch Tả lợn Châu Phi có dấu hiệu:
+ Trên da và tai lợn có những đốm xuất huyết lấm tấm, tai lợn có màu tím xanh, khi mổ nội tạng bị xuất huyết
+ Miếng thịt nhiễm Tả lợn Châu Phi có màu lạ như: nâu, đỏ thẫm, tím tái hay xám, xanh nhạt.
+ Thịt lợn bệnh không có độ đàn hồi, ấn tay vào miếng thịt thấy bị rỉ nước,chảy nhớt.
  • Lợn gạo nhiễm sán có dấu hiệu: xẻ thịt ra có các hạt màu trắng như hạt gạo nếp ở trong các thớ thịt.
  •      Tuy nhiên, thực hiện sự chỉ đạo của Thành  Phố Hà Nội; Sở giáo dục Thành Phố Hà Nội và Phòng giáo dục Quận Hà Đông – do đảm bảo khẩu phần ăn và Kcalo của các cháu, các bếp ăn bán trú không tẩy chay thịt lợn. Nhưng cần phải thực hiện nghiêm ngặt các bước giao nhận thực phẩm, kiểm tra rà soát kỹ thịt lợn trước khi đưa và chế biến cho trẻ ăn.
   Cụ thể:
  • Yêu cầu các nhà cung ứng thịt lợn cho nhà trường phải đảm bảo rõ nguồn gốc cung cấp và thực hiện đầy đủ quy trình kiểm dịch;
  • Yêu cầu khi nhận thực phẩm, nhà trường phải kiểm tra kỹ các loại thực phẩm. đủ thành phần như: đại diện ban giám hiệu, đại diện giáo viên trên lớp, thanh tra nhân dân, kế toán; nhân viên bếp và nhân viên y tế ( khuyến khích phụ huynh cùng tham gia nhận thực phẩm)
  • Yêu cầu nhân viên bếp nấu chín kỹ thức ăn trước khi cho trẻ ăn.
   Vì vậy, Nhà trường khuyến khích các bậc phụ huynh cùng chung tay vì sức khỏe của trẻ: các bậc phụ huynh sắp xếp thời gian đăng ký với cô giáo ở lớp để lên nhận và kiểm tra thực phẩm theo lịch như sau:
  • Khu Hà trì 1 ( Ngõ 4 Bà Triệu) thời gian nhận thực phẩm từ 7h30’ đến 8h30’
  • Khu Hà trì 2 ( Ngõ 4 Bà Triệu) thời gian nhận thực phẩm từ 8h00’ đến 9h-00’
  • Khu Cầu Đơ (Phố Lương Văn Can) thời gian nhận từ 8h00’ đến 9h00’
                                           Kính mong được sự phối hợp của các bậc phụ huynh!
                                                             T.M BAN GIÁM HIỆU

------------------------------------------------------------------------------------------------------