Phòng giáo dục và đào tạo Hà Đông - Hà Nội

Trường mầm non Hoa Hồng

Trường mầm non Hoa Hồng 25 năm xây dựng và trưởng thành.

Trường mầm non Hoa Hồng với truyền thống xây dựng và phát triển đã không ngừng phấn đấu và vươn lên. Nhà trường luôn làm tốt công tác chăm sóc và giáo dục trẻ, tạo niềm tin yêu trong long mỗi phụ huynh.

Trường mầm non Hoa Hồng 25 năm xây dựng và trưởng thành.

    Nói đến trường mầm non Hoa Hồng thì ai  cũng  có ấn tượng với cái tên của một loài hoa đẹp, Hoa Hồng luôn khoe sắc. Với 3 điểm trường không rộng lớn, rất khiêm tốn nằm trong các khu tập thể, không gian yên tĩnh trong ngôi trường khác hẳn với cảnh ồn ào của phố thị. Trường mầm non Hoa Hồng được sát nhập giữa 2 trường: Trường mẫu giáo mầm non và Nhà trẻ Hà Trì vào ngày 5/11/1994 thuộc sự quản lý của Phòng GD&ĐT thị xã Hà Đông nay là Phòng GD&ĐT quận Hà Đông. Ngày sát nhập trường có 7 lớp mẫu giáo: từ 3- 5 tuổi. Nhà trẻ có 4 nhóm : các cháu từ 12 -36 tháng. Điêù kiện cơ sở vật chất khó khăn, lớp học chật chội nhưng nhà trường vẫn sẵn sàng nhận nhiệm vụ để làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục các cháu. Nhà trường luôn thực hiện tốt các Chuyên đề, các hội thi cô giáo và thi các cháu đều đã đạt giải nhất, nhì các cấp. Cho đến nay, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo trường đã có 3 điểm trường khang trang sạch sẽ nằm trong các khu tập thể của phường Nguyễn Trãi. Trường nằm trong địa bàn khu dân cư rất thuận tiện cho các bậc phụ huynh đưa đón con đến trường. Nhà trường luôn được sự quan tâm ủng hộ tạo điều kiện về vật chất, tinh thần của các cấp lãnh đạo ban ngành đoàn thể và sự phối hợp chặt chẽ của hội phụ huynh do vậycơ sở vật chất nhà trường được đầu tư tương đối đầy đủ các trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi cho các cháu. 
Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường giàu kinh nhiệm, nhiệt tình trách nhiệm với công việc, yêu thương hiểu trẻ và công bằng với trẻ. Trình độ của đội ngũ trong nhà trường đảm bảo theo quy định hiện hành cuả Bộ giáo dục và đào tạo:
         - Đồng chí Hiệu trưởng Vũ Vương Kiều Hoa:  Thạc sĩ quản lý giáo dục;  Đại học chuyên ngành Giáo dục mầm non; Giáo viên giỏi Quốc gia.
       - Đồng chí Phó hiệu trưởng 1 Nguyễn Kim Huyền: Đại học chuyên ngành Giáo dục mầm non; Giáo viên giỏi cấp quận - Phụ trách chuyên môn chăm sóc nuôi dưỡng.
        - Đồng chí Phó hiệu trưởng 2 Nguyễn Hoàng Thị Mai: Đại học chuyên ngành Giáo dục mầm non - Phụ  trách chuyên môn giáo dục trẻ.
​​​​​      - Tổng số 38 giáo  viên chịu trách nhiệm công tác chăm sóc nuôi dưỡng tại các nhóm lớp. Bình quân GV/lớp là 2,24 giáo viên /lớp. Theo thông tư 06 – BGD hiện tại nhà trường đủ giáo viên theo định biên. Trình độ đào tạo 100% đạt chuẩn, 89,5% trình độ trên chuẩn. 
      - Tổng số nhận viên 16, đạt trình độ chuẩn 100%, trình độ trên chuẩn 25%.
        Trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường đã có nhiều thành tích đáng tự hào, góp phần vào sự phát triển của ngành giáo dục Quận Hà Đông với nhiều Bằng khen, giấy khen của các cấp:
       - Liên tục là tập Thể lao động Xuất sắc Thành Phố Hà Nội 
       - Bằng khen của Thủ tướng chính phủ tặng tập thể và cá nhân đồng chí Hiệu Trưởng
       - Các bằng khen và Cờ Thi đua của UBND Thành phố Hà Nội tặng danh hiệu dơn vị xuất sắc phong trào thi đua.
       - Các Giấy khen của UBND Quận Hà Đông trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ.
       - Trong năm học 2018 - 2019 đang đề nghị khen tặng Huân Chương Lao động hạng Ba.
         Nhà trường tích cực tham gia các phong trào, hôi thi cuả các cấp và đều đạt giải cao. Trong 5 năm trở lại đây nhà trường đã đạt được những thành tích sau:
       - Năm học 2013 - 2014: 1 Giải nhất hội thi GVG cấp Quận, 1 Giải xuất sắc hội thi GVG cấp Thành Phố.
       - 
Năm học 2014 - 2015: 1 Giải nhất Thiết kế Đồ dùng đồ chơi; Giải nhất kỹ năng CNTT dành cho giáo viên cấp Quận; Giải ba Thiết kế Đồ dùng đồ chơi;  Giải nhất kỹ năng CNTT dành cho giáo viên cấp Thành Phố.
       - 
Năm học 2015 - 2016: 1 Giải nhất hội thi GVG cấp Quận, 1 Giải xuất sắc hội thi GVG cấp Thành Phố.
​      - Năm học 2016 - 2017: Giải nhất thiết kế hoạt động lồng ghép kỹ năng tự phục vụ và GD tình yêu thương cấp Quận.
      
- Năm học 2017 - 2018:Giải Xuất sắc thi Môi trường GD lấy trẻ làm trung tâm cấp Quận; Giải Nhì thi Môi trường GD lấy trẻ làm trung tâm cấp Thành Phố.
      - Năm học 2018 - 2019:  Giải nhất hội thi GVG cấp Quận
       Trong những năm học vừa qua, Ban giám hiệu trường Mầm non Hoa Hồng đã định hướng tiếp  tục phát triển nhà trường để đáp ứng xu thế giáo dục hiện nay. Qua các đợt bồi dưỡng của SGD&ĐT Hà Nội và PGD&ĐT quận Hà Đông, nhà trường đã tích cực xây dựng, chỉnh sửa hoàn thiện bộ kế hoạch giáo dục của nhà trường cho từng độ tuổi. Đến năm học 2018 – 2019 Bộ kế hoạch giáo dục của trường mầm non Hoa Hồng đã đạt được tính khoa học, thực tế, giáo viên bám sát thực hiện kế hoạch giáo dục không bỏ sót hoạt động trong quá trình triển khai chương trình. Nội dung giáo dục của các độ tuổi có sự đồng tâm phát triển, hạn chế tối đa sự chồng chéo kiến thức. Hình thành và bồi dưỡng cho giáo viên thay đổi dần ý thức thực hiện chương trình giáo dục mầm non từ cách tiếp cận nội dung sang cách tiếp cận mục tiêu. Điều này giúp giáo viên đưa ra được các hoạt động phù hợp phát triển cho trẻ không nặng về cung cấp kiến thức một chiều mà giúp trẻ trải nghiệm, thử nghiệm tích cực tìm đến kiến thức.
Với những chuyên đề tiếp theo như “Đổi mới hình thức tổ chức hoạt động góc”, Lồng ghép lĩnh vực “Thực hành cuộc sống của Phương pháp Montessory”; “Đổi mới hình thức tổ chức hoạt động lĩnh vực phát triển nhận thức”; “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”, nhà trường đều triển khai thực hiện và có hiệu quả, xây dựng các chuyên đề chia sẻ các trường mầm non trong quận Hà Đông.
Với nhiệm vụ trọng tâm phát triển kỹ năng tự phục vụ và lồng ghép nội dung giáo dục lòng yêu thương cho trẻ .Ngay từ đầu năm học nhà trường đã triển khai nhiệm vụ năm học đến 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường, đặc biệt là giáo viên của17 lớp.  Nhà trường tiếp tục xây dựng  kế hoạch giáo dục kỹ năng sống và kỹ năng tự phục vụ lồng ghép vào chương trình giáo dục mầm non và các hoạt đông trong ngày của trẻ. Lựa chọn kỹ năng cho từng độ tuổi giúp giáo viên chủ động hơn trong việc xác định các kỹ năng để dạy trẻ trong tháng.Từ những kỹ năng rất nhỏ như đi giày dép, cất giày dép, cất ba lô, bê ghế, kê bàn, đội mũ, cài khuy, kéo khóa… đến những kỹ năng cần có sự phối hợp như gập chăn, chiếu, tết tóc cho nhau… đã được giáo viên hình thành dần dần cho trẻ trong suốt năm học.
Đối với nội dung giáo dục lồng ghép giáo dục tình yêu thương cho trẻ, nhà trường đãbồi dưỡng lại những chuyên đề giáo dục tình yêu thương của PGDtriển khai. Mỗi giáo viên đều ý thức được tầm quan trọng của việc giáo dục tình yêu thương cho trẻ để hình thành nên những nhân cách tốt.Để việc giáo dục trẻ không mang tính gò ép, lồng ghép một cách gượng gạo ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức chuyên đề lồng ghép nội dung giáo dục tình yêu thương vào các hoạt động trong ngày của trẻ. Giúp giáo viên có thể hiểu được giáo dục tình yêu thương được thể hiện qua các nội dung từ cảm nhận tình yêu thương đến suy nghĩ yêu thương, từ suy nghĩ sẽ thể hiện ra bằng lời nói, hành động yêu thương. Ban giám hiệu nhà trường luôn nhắc nhở giáo viên giáo dục tình yêu thương cho trẻ không chỉ là lời nói, giảng giải cho trẻ mà phải bằng những tấm gương từ giáo viên trước, cách cô giáo đối sử với đồng nghiệp, cách cô thể hiện tình yêu thương với trẻ rồi mới đến dạy trẻ cách thể hiện và quan trọng hơn là người giáo viên phải biết đưa ra các tình huống để trẻ thực hành, hoặc phải tinh ý sử dụng các tình huống có thật trong lớp để dạy trẻ.
        Sau 25 năm xây dựng và trưởng thành, trường mầm non Hoa Hồng đã phần nào có được sự tin tưởng của các bậc phụ huynh, và các cấp lãnh đạo. Trong những năm học tiếp theo tập thể cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường sẽ luôn nỗ lực hết mình để giữ vững thành tích của nhà trường cũng như giữ vẵng niềm tin của phụ huynh  và lãnh đão các cấp.
        

 

* Trưa: 

- Cơm gạo Bắc hương

- Thịt gà rim

- Canh cải xanh nấu thịt

- Tráng miệng :Sữa chua vinamilk

* Chiều: 

- Nhà trẻ : Sữa Dialac Vinamilk

                 Cháo lươn rau củ

-Mẫu giáo : Cháo lươn rau củ
                   Sữa Dialac Vinamilk

Hệ thống quản lý chất lượng giao dục EQMS
EMIS online
Trường học kết nối
Bộ giáo dục và đào tạo
Thư viện giáo trình điện tử
khovideo
thuvienanh

Chủ đề

  • Phòng tiếp đón
    02433.826.157
  • Trường Mầm non Hoa Hồng
    02433.826.157

Thống kê

  • Đang truy cập5
  • Hôm nay150
  • Tháng hiện tại1,323
  • Tổng lượt truy cập131,005

Thăm dò

Bạn thấy website của trường thế nào?

Powered by NukeViet.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây