“𝑯𝒂̀ 𝑵𝒐̣̂𝒊 𝒎𝒖̀𝒂 𝒕𝒉𝒖, 𝒉𝒐𝒂 𝒔𝒖̛̃𝒂 𝒑𝒉𝒐̛𝒊 𝒉𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈, 𝒙𝒂𝒏𝒉 𝒎𝒂̀𝒖 𝒄𝒐̂́𝒎 𝒎𝒐̛́𝒊..."🌾🌾

Thứ tư - 09/10/2024 16:56
“𝑯𝒂̀ 𝑵𝒐̣̂𝒊 𝒎𝒖̀𝒂 𝒕𝒉𝒖, 𝒉𝒐𝒂 𝒔𝒖̛̃𝒂 𝒑𝒉𝒐̛𝒊 𝒉𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈, 𝒙𝒂𝒏𝒉 𝒎𝒂̀𝒖 𝒄𝒐̂́𝒎 𝒎𝒐̛́𝒊..."🌾🌾🍃🍃 Nói đến văn hóa ẩm thực Hà Nội, những người am hiểu chắc chắn sẽ nói đến cốm như một điều rất tự nhiên. Cốm là món quà thiên nhiên từ lúa non được kết tinh hương vị đất trời và sương sớm. Mỗi một hạt cốm dẻo lại mang trong mình hương sữa non thanh mát, và thơm phức đến độ, chỉ đi qua một gánh cốm rong là đã thấy đưa về thứ mùi nhẹ nhàng, đặc trưng thanh tao đó rồi.
🎋🎋Mùa Thu này, các bé Trường MN Hoa Hồng sẽ cùng nhau tìm hiểu về thức quà đặc sản này của Hà Nội. Các bé sẽ có cơ hội được tìm hiểu về quy trình làm cốm, được tận tay chạm, ngửi để cảm nhận mùi thơm của những hạt cốm dẻo, thơm phức,thưởng thức các món ngon cùng với hạt cốm thơm dẻo.

Tác giả: Quynh Dinh Huong