Mầm non Hoa Hồnghttps://mnhoahong.pgdhadong.edu.vn/uploads/mnhoahong/the-nhua_135_138.png
Thứ sáu - 25/03/2022 22:16
Chuẩn bị một bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng và hấp dẫn cho bé yêu chưa bao giờ là việc đơn giản với bất kì bà mẹ nào. Để các mẹ dễ dàng hơn trên hành trình chăm sóc con yêu của mình đặc biệt là trong lúc các con phải ở nhà không được đến trường vì dịch bệnh Covid 19 hoành hành, các cô nuôi của mầm non Hoa Hồng đã lên một số thực đơn dinh dưỡng, khoa học gửi các quý phụ huynh.
THỰC ĐƠN DINH DƯỠNG VÀ CÁCH CHẾ BIẾN MÓN ĂN CHO TRẺ MẦM NON Chuẩn bị một bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng và hấp dẫn cho bé yêu chưa bao giờ là việc đơn giản với bất kì bà mẹ nào. Để các mẹ dễ dàng hơn trên hành trình chăm sóc con yêu của mình đặc biệt là trong lúc các con phải ở nhà không được dến trường vì dịch bệnh Covid 19 hoành hành, các cô nuôi của mầm non Hoa Hồng đã lên một số thực đơn dinh dưỡng, khoa học gửi các quý phụ huynh tham khảo:
Các quý phụ huynh tham khảo thêm chi tiết thực đơn và năng lượng nên có trong 1 ngày của trẻ: (tham khảo của các chuyên gia dinh dưỡng nutifoot)
Hướng dẫn phụ huynh chế biến theo thực đơn ngày 1.Bánh đa cua - Các nguyên liệu làm sạch, thịt- nấm rơm xay nhỏ, cua giã nhuyễn lọc. - Thịt, nấm rơm xào qua, cho nêm chút gia vị để thịt và nấm rơm ngấm, đổ nước lọc cua vào đun nhỏ lửa 1 lát vớt gạch cua ra, rồi cho bánh đa vào đun sôi tới chín, nêm nếm gia vị vừa ăn cho bé. - Cho tất cả ra bát tô rồi bầy gạch cua lên trên. 2. Cá thu kho Cá thu rửa sạch, bỏ xương, rán sơ qua, đổ nước màu, gia vị vừa ăn vào đun đến khi cá lên màu đẹp là được. 3. Canh rau dền - Rau rửa sạch thái nhỏ, thịt rửa sạch băm nhỏ. - Cho thịt vào xào sơ, nêm gia vị cho thịt ngấm, chế nước sạch vào đun sôi, cho rau dền vào đun tới khi sôi chín, nêm lại gia vị vừa ăn theo khẩu vị của bé. 4. Canh bắp cải thịt - Rau bắp cải rửa sạch thái sợi nhỏ, thịt xay nhỏ. - Cho thịt và bắp cải vào xào sơ, nêm gia vị cho ngấm, chế nước sạch vào đun sôi 1 lát, nêm nếm lại gia vị vừa ăn theo khẩu vị trẻ. 5. Bún chả trứng chưng Thịt, nấm mèo ( mộc nhĩ) rửa sạch, băm nhỏ, trộn cùng trứng, dầu ăn và ít gia vị vừa đủ cho vào khuôn nhỏ 1 đem đi hấp tới khi chín. Bún khô thì luộc vớt để ráo. Đối với bún tươi thì trần với nước nóng để ráo, trình bày cùng với chả trứng vừa chưng.
Trên đây là một số thực đơn theo tuần và cách chế biến thực đơn theo 1 ngày cụ thể cho trẻ của các cô nuôi trường Mầm non Hoa Hồng. Hãy chăm sóc trẻ bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý, để trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, giúp trẻ phát triển cân đối, phòng tránh suy dinh dưỡng thấp còi và thừa cân béo phì. Rất mong được sự ủng hộ và góp ý của các quý phụ huynh.