NIỀM VUI TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU 3 THÁNG DÀI NGHỈ DỊCH

Thứ năm - 14/05/2020 14:24
Niềm vui của Cô và trò trường Mầm non Hoa hồng cũng như bao bạn học sinh khác trên khắp Thủ Đô mong đợi để được đến trường. Một ngày tràn ngập niềm vui khi cô trò và bạn bè được gặp nhau sau thời gian nghỉ dịch, nhưng các con không quên đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt trước khi vào lớp.

Hôm nay đã là ngày thứ 2 các con được đến lớp, sau một ngày để cô trò quay trở lại lịch trình những hoạt động quen thuộc tại trường mầm non, cô mới có thời gian kể lại những khoảnh khắc buổi đầu tiên các con đến trường sau 3 tháng dài nghỉ phòng dịch Covid 19 tại nhà. Đón các con tại cổng trường, Cô không nhìn thấy được nụ cười trên môi các con khi bước vào trường vì những chiếc khẩu trang đủ màu sắc mà các con đang đeo. Cô vẫn nhận ra được điều đó, niềm vui đó từ những bước chân vội vã chạy nhanh vào lớp của các con sau khi sát khuẩn tay và đo thân nhiệt, không còn sự nhõng nhẽo theo cha, mẹ. Niềm vui được gặp cô, chơi với các bạn, được nói chuyện, cười đùa sau bao ngày không gặp nhau, được chơi những đồ chơi yêu thích tại lớp học của mình, kể cho nhau nghe những ngày ở nhà chống dịch đã thúc dục những bước chân vội vã được vào lớp của mình, gặp cô, gặp bạn.
Cô giáo đo thân nhiệt cho trẻ trước khi vào trường
Bé sát khuẩn tay trước khi vào lớp

Hai ngày đầu đến trường các con được tham gia các hoạt động, thực hiện chế độ một ngày của bé. Các con được các cô cho ôn lại các kỹ năng phòng chống dịch : rửa tay sát khuẩn, kỹ năng đeo khẩu trang, và ôn lại một số hoạt động giáo dục mà các cô đã gửi về để các con học ở nhà. Các con thực hiện rất khéo, các bài tập các con đã tham gia rất sôi nổi và tự tin. Các Cô rất vui vì đã được sự đồng hành của các con và gia đình cùng với nhà trường trong những ngày chống dịch ở nhà nhưng không dừng học.  Không chỉ có vậy, đến giờ ăn trưa các bạn xếp hàng rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước chảy rất nghiêm túc, ngay ngắn. Khi ăn cơm bạn nào cũng ăn hết xuất và tự xúc rất gọn gàng. Các con được kiểm tra thân nhiệt trước khi đi ngủ, . Nhìn các con ăn ngon ngủ ngoan các cô rất vui và thấy yêu nghề hơn nữa. Cô mong dịch bệnh sẽ qua đi thật nhanh để các bé thân yêu luôn được an toàn, hạnh phúc vui vẻ đến trường.

Cô chúc các con ngày càng chăm ngoan học giỏi có nhiều sức khỏe để mang những niềm vui đến trường cùng cô và các bạn nhé. Yêu những bông Hoa Hồng nhỏ của trường Mầm non Hoa Hồng rất nhiều!