Phòng giáo dục và đào tạo Hà Đông - Hà Nội

Trường mầm non Hoa Hồng

NGÀY CUỐI TUẦN Ý NGHĨA CỦA CÔ VÀ TRÒ TRƯỜNG MẦM NON HOA HỒNG

Thứ hai - 25/05/2020 07:21
Sau những ngày được đến trường, Bé được tham gia vào các hoạt động một ngày của trẻ. Niềm vui tràn đầy trên khuôn mặt trẻ thơ khi được học, được chơi cùng Cô và các bạn, chơi ở những góc chơi yêu thích của mình. Bé còn thực hiện tốt các nội quy khi đến trường, khi vào lớp và đặc biệt hơn nữa là bé cùng các cô tham gia trực nhật, lau đồ dùng đồ chơi trong lớp vào mỗi chiều thứ sáu hàng tuần.
NGÀY CUỐI TUẦN Ý NGHĨA CỦA CÔ VÀ TRÒ TRƯỜNG MẦM NON HOA HỒNG
    Cứ đến chiều thứ sáu hàng tuần sau khi các bé được tham gia học tâp xong là cô và trò tại các nhóm lớp lại phân công nhau vệ sịnh các góc chơi. Các bạn nhỏ  thực hiện rất tốt kỹ năng lau đồ dùng đồ chơi, lau các giá để đồ dùng và sắp xếp gọn gàng sau khi được Cô giáo hướng dẫn.  
   Mỗi lứa tuổi đều được thực hiện các kỹ năng tự phục vụ nhưng có dừng lại ở các mức độ khác nhau: Ở độ tuổi MGB trẻ thực hiện được 1 yêu cầu của cô và cùng  thực hiện dưới sự hướng dẫn và giúp đỡ của cô, nhưng đối với trẻ 4 tuổi khối MGN thì yêu cầu trẻ thực hiện 2-3 yêu cầu của cô trẻ sẽ hoàn thiện được nhưng cần sự sắp xếp lại của cô. Còn đến 5 tuổi thì trẻ thực hiện được 3-4 yêu cầu của cô và trẻ phải biết kết hợp nhóm, kết hợp với các bạn để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình và của nhóm. 
     
5 11 1
3 7
 
b (2)

  Còn các anh chị khối MGN 4 tuổi thì sao nhỉ? Thể hiện mình là các anh chị đã lớn rồi nên cũng tự tay lau các đồ chơi đó:

 
3 2
 
5 2
 
c

    Các anh chị lớp 5 tuổi khối MGLthi khác hẳn tự tin, nhanh nhẹn và biết hợp tác với các bạn để cùng lau dọn đồ dùng một góc rất hợp lý. Các bạn chuyển đồ chơi ra khỏi giá và một số bạn lau giá để đồ còn một số bạn khác thì lau đồ dùng,đồ chơi đó, xong các bạn mới sắp xếp gọn gàng lên vị trí giá để đồ của góc chơi.
4 3
 

 

d
3 9

 Sau một buổi tham gia vệ sinh các bạn nhỏ học được rất nhiều điều bổ ích: Trẻ có kỹ năng tự phục vụ, sắp xếp, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng làm việc theo nhóm… lúc đầu với trẻ còn bỡ ngỡ nhưng sau một vài lần các con sẽ thành thạo và tự tin khi thực hiện ở lớp và về nhà nhé các bố mẹ.Hãy để cho con được trải nghiệm và rút ra nhiều bài học cho bản thân, bé sẽ tự tin bước vào một môi trường mới, với đầy đủ kỹ năng, sắp xếp gọn gàng ngăn nắp.
A5
 
A6

  
A7

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

* Trưa: 

- Cơm gạo Bắc hương

- Thịt gà rim

- Canh cải xanh nấu thịt

- Tráng miệng :Sữa chua vinamilk

* Chiều: 

- Nhà trẻ : Sữa Dialac Vinamilk

                 Cháo lươn rau củ

-Mẫu giáo : Cháo lươn rau củ
                   Sữa Dialac Vinamilk

Hệ thống quản lý chất lượng giao dục EQMS
EMIS online
Trường học kết nối
Bộ giáo dục và đào tạo
Thư viện giáo trình điện tử

Chủ đề

  • Phòng tiếp đón
    02433.826.157
  • Trường Mầm non Hoa Hồng
    02433.826.157
khovideo
thuvienanh

Thống kê

  • Đang truy cập6
  • Hôm nay71
  • Tháng hiện tại1,244
  • Tổng lượt truy cập130,926

Thăm dò

Bạn thấy website của trường thế nào?

Powered by NukeViet.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây