CÔNG TÁC VỆ SINH, ĐẢM BẢO AN TOÀN KHI TRẺ TRỞ LẠI TRƯỜNG

Thứ tư - 13/05/2020 22:02
Phương án đón trẻ quay trở lại trường học và công tác chuẩn bị cho trẻ đi học trở lại sau dịch Covid 19 rất quan trọng đối với các trường học. Nhằm đảm bảo đủ điều kiện cho trẻ quay lại trường sau một thời gian dài nghỉ phòng, chống dịch. Trường mầm non Hoa hồng đã tiến hành tổng vệ sinh khử khuẩn môi trường trong và ngoài lớp học để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ khi trở lại trường.
  Đối với trẻ mầm non thì sự an toàn về thể chất và tinh thần là rất quan trọng. Vì vậy mà Trường mầm non Hoa Hồng luôn lấy tiêu chí “ an toàn là tiêu chí hàng đầu" có an toàn thì trẻ mới có thể phát triển toàn diện.
  Trong 3 tháng dài nghỉ phòng, chống dịch Covid 19. Hàng tuần nhà trường vẫn bố trí sắp xếp lịch trực và vệ sinh cho các lớp để tránh tụ tập đông người nhưng vẫn đảm bảo công tác vệ sinh trong nhà trường. Đồ dùng đồ chơi và các thiết bị được giáo viên vệ sinh theo định kỳ mỗi tuần 1 lần. Cho đến khi UBND thành phố Hà Nội cho phép học sinh cấp học mầm non và tiểu học trở lại trường học vào ngày 11/5/2020. Để chuẩn bị đón trẻ trở lại trường, nhà trường đã triển khai phun thuốc muỗi, khử khuẩn toàn bộ đồ dùng đồ chơi trong lớp bằng dung dịch cloraminB, vệ sinh, giặt chăn, chiếu, lau phản, xốp.... Đồ dùng trên bếp nấu ăn cho trẻ như xoong, nồi, bát, thìa, chậu được các cô cô rửa sạch sẽ và sấy  tiệt trùng. Công tác chuẩn bị rất cẩn thận và chu đáo của các cô.
Phun thuốc muỗi trong lớp và toàn bộ khuôn viên của trường
Phun thuốc muỗi  trong lớp và toàn bộ khuôn viên của trường

Ngoài ra Nhà trường cũng trang bị các thiết bị: Máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, xà phòng rửa tay, khẩu trang …trang bị cho giáo viên, nhân viên , trẻ khi đến  trường được an toàn tối đa.
 Dưới đây là những Clip ghi những lúc các cô miệt mài vệ sinh chuẩn bị đón trẻ đến trường:

Cô vệ sinh ghế

Đồ dùng được phân loại tẩy rửa sạch sẽ
Các cô vệ sinh lớp đồ dùng đồ chơi

Xốp chải nền chăn đệm được giặt phơi khô